-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cảm ơn quí khách đã luôn yêu thương ủng hộ MORIYA.
Tôi tên là Lê Thị Như Khương, sinh năm 1988, là giám đốc điều hành trực tiếp MORIYA.
Tôi lớn lên trong gia đình có Mẹ là chủ quán ăn bình dân, chuyên phục vụ suất ăn giao tận nơi cho các công ty và phục vụ tại quán từ năm 2003.
Tuổi thơ của tôi là cột bịch mắm, bịch canh trước khi đi học và khi về luôn phải giải quyết 1 đống chén dĩa to… mỗi ngày đều như thế và tôi đã luôn nghỉ “chắc chắn không thể làm cái nghề này khi lớn lên“ vì nó quá vất vả!
Và Mẹ đã thực hiện ước mơ của tôi bằng cách cho tôi đi Nhật Bản. Bữa cơm công nhân tại xưởng khiến tôi vô cùng bất ngờ. Cũng là công nhân, nhưng bữa ăn gia đình tôi làm ra cho công nhân ăn nó khác xa ở đây. Cơm công nhân nhưng rất rất đẹp đó là ấn tượng đầu tiên của tôi về phần “bento” Nhật. Cơm rất ngon nhưng thức ăn thì hơi khó ăn vì chưa quen vị… nhưng nhìn thành phần sản phẩm nó có vẽ tốt cho cơ thể nên tôi đã ăn hết…
Vào các ngày lễ “bento” còn được nấu và trang trí theo chủ đề của ngày lễ. Tôi hiểu những suy nghĩ của tôi về suất ăn bình dân đã sai. Đỉnh cao của nó phần lớn quán tại Việt Nam chưa khai thác hết và không biết từ bao giờ tôi bắt đầu tìm hiểu, xây dựng kế hoạch sản xuất suất ăn chuyên phục vụ công nhân, giới văn phòng, trường học.
Sau thời gian học hỏi tại Nhật và về nước tìm hiểu thị trường Việt Nam, cũng với sự hậu thuẫn bằng kinh nghiệm 17 năm của mẹ. Vào ngày 04/05/2020 tôi bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên xây dựng xưởng sản xuất với công suất 3000 suất ăn mỗi ngày. Với mong muốn đưa đến cho người lao động Việt Nam bữa ăn trưa giá cả hợp lý, chất lượng và đẹp mắt.
Để thực hiện ước mơ suất ăn bình dân như kiểu Nhật, tôi đã hợp tác cùng bếp trưởng Nguyễn Ngọc Thanh với kinh nghiệm gần 10 năm bếp Nhật. Tôi tự tin với cái tâm và sự hiểu biết của mình và bếp trưởng sẽ cho ra những suất ăn hoàn thiện hơn mỗi ngày.
Điều duy nhất tôi mong mỗi khách hàng hiểu rằng “đừng chỉ ăn cái mình thích, hãy ăn để cân bằng dinh dưỡng và đủ năng lượng làm việc vào buổi chiều”. Với mục tiêu đó chúng tôi quyết tâm thiết kế mỗi ngày 1 set thức ăn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, không thừa không thiếu chất đồng thời thỏa mãn khứu giác, thị giác và vị giác của các bạn.
Các bạn cứ tập trung làm việc thật tốt, năng lượng buổi chiều của các bạn cứ để MORIYA lo nhé!
Xin chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều!